Hội nghị thành viên kết nối trạm trung chuyển Internet quốc gia - Peering & DNS
Tp. Nha Trang, 23/8/2019
Ông Trần Minh Tân

Giám đốc 

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Trần Minh Tân, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam, kiêm Phó Trưởng Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, là một trong những có đóng góp lớn trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm Internet Việt Nam kể từ năm 2000. Với hàm vị Tiến sĩ Công nghệ Thông tin và hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, ông đã có đóng góp lớn trong việc xây dựng chính sách quản lý và phát triển tài nguyên Internet Việt Nam cũng như đảm bảo an toàn an ninh cho các hệ thống hạ tầng trọng yếu quốc gia. 

 

Ông Nguyễn Hồng Thắng

Phó Giám Đốc

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Tới năm 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC. 

Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai "Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN" và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam

Ông Seok Hwan Kim

Chủ tịch Cơ quan Quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc (KISA)

Cơ quan Quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc (KISA)

Seok Hwan Kim là chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông đại chúng và là CEO của Korea New Network - một trạm phát sóng thương mại miễn phí lớn tại Hàn Quốc. Ông được bổ nhiệm Chủ tịch Cơ quan Quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc (KISA) từ năm 2017. 

Ông George Michaelson

Senior Research and Development Scientist

Trung tâm Thông tin mạng Châu Á - Thái Bình Dương

George Michaelson là nhà nghiên cứu phát triển dịch vụ của APNIC trong lĩnh vực về số liệu DNS, phân tích, thiết kế và triển khai các giải pháp xác thực tài nguyên số Internet. Ông tốt nghiệp đại học York năm 1982 với bằng cử nhân và khoa học máy tính và phát triển sự nghiệp tại Anh, Úc. George là thành viên của BCS, thành viên sáng lập Internet Society ở Úc. Ông thường xuyên tham gia các hội thảo về tiêu chuẩn của IETF và là đồng biên soạn nhiều tài liệu RFC.

Ông Mikhail Anisimov

Trưởng phòng quan hệ quốc tế

Trung tâm điều phối tên miền .RU

Mikhail Anisimov là thành viên của nhiều tổ chức, hiệp hội Internet và hoạt động tích cực tại các hội nghị, diễn đàn liên quan đến tên miền, hosting, quản trị Internet và an toàn an ninh mạng. Trong chín năm gần đây, ông đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các Nhà đăng ký, các nhà cung cấp dịch vụ hosting lớn tại Nga. Ông có nhiều đóng góp trong việc triển khai МОСКВА và .MOSCOW TLDs. Kể từ năm 2014, ông gia nhập nhóm ccTLD và hoạt động tích cực trong lĩnh vực quan hệ đối ngoại và tổ chức các sự kiện thương mại. 

Ông Vladimir Kangin

CEO, Co-founder IPTP Networks

IPTP Networks

Ông Vladimir đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin và là thành viên tích cực trong các tổ chức Internet, quản lý địa chỉ cấp vùng như ARIN, APNIC, AFRINIC, LACNIC và RIPE. Năm 1990, Vladimir thành lập ISP riêng với kết nối uplink tốc độ 9600bps sử dụng thiết bị Cisco và USRobotic. Sau nhiều năm nghiên cứu về các giải pháp công nghệ thông tin, hệ thống kỹ thuật, ông đã thành lập công ty IPTP Networks vào năm 2004.

Khởi đầu từ việc phát triển các giải pháp IT tiên tiến, hiện IPTP là một trong những Nhà tích hợp hệ thống hàng đầu, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (AS 41095) và là nhóm Phát triển phần mềm của các công ty hoạt động trên toàn thế giới có văn phòng tại Limassol (Síp), Amsterdam (Hà Lan), New York (Mỹ), Kiev (Ukraine), Moscow (Nga), Hồng Kông (SAR của Trung Quốc), Lima (Peru), São Paulo (Brazil), La Paz (Bôlivia) và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Ông Nguyễn Trường Giang

Trưởng Đài DNS-VNIX

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Hiện tại ông là người quản lý, vận hành, khai thác hệ thống trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia, các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC bao gồm cả các mạng IPv6 quốc gia và các dịch vụ IPv6.

Ông Nguyễn Văn Trí

Kỹ sư

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Trí là kỹ sư hệ thống, làm việc tại Trung tâm Internet Việt Nam từ năm 2015.

Hiện tại ông đang phụ trách quản trị hệ thống máy chủ DNS quốc gia .VN. Ông có kinh nghiệm trong triển khai tiêu chuẩn DNSSEC và các hệ thống giám sát, đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho hệ thống máy chủ DNS.

Ông Nguyễn Minh Hải

Quản trị mạng

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Hải hiện đang phụ trách quản trị hệ thống mạng DNS Quốc gia và hệ thống trạm trung chuyển Internet Quốc gia (VNIX). Với 6 năm làm việc trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng.

Ông Allan Watanabe

Managing Director/Security Researcher

PIPELINE Security

Allan Watanbe là người sáng lập và hiện là CEO của PIPELINE Secuirty, một công ty dữ liệu an ninh mạng chuyên cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu an ninh về các spammer, các tên miền lừa đảo, phần mềm mã độc, CNC và các hoạt động mạng nguy hại khác. Khởi nghiệp từ việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược lưu trữ và quản lý dữ liệu, Allan đã chuyển sang tập trung phát triển các giải pháp đảm bảo an ninh mạng. Hiện ông đang làm thành viên của Japan Antiphishing Council, Secure IoT Platform Consortium và Messaging, Malware, Mobile, Anti-abuse Working Group và tập trung nghiên cứu, phát triển tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là Nhật Bản. 

Ông Suman Saha

Giám đốc kỹ thuật 

PIPELINE Security

Suman Saha là một trong những chuyên gia thành lập nên BDNOG (Nhóm các nhà điều hành mạng tại Bangladesh), là thành viên của BDCERT và có nhiều đóng góp tích cực cho các diễn dàn kỹ thuật lớn như SANOG, APNIC, APRICOT. Với hơn 14 năm kinh nghiệm làm việc cho các ISPs tại Bangladesh, Suman có kinh nghiệm chuyên sâu về an ninh mạng và quản trị hệ thống Linux. Hiện tại, Suman đang làm việc tại PIPELINE Security, tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ cơ sở dữ liệu an ninh mạng.  

Ông Hiroki Kawabata

Trưởng phòng quản lý địa chỉ Internet (IP adress) 

Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC)

Hiroki Kawabata làm việc tại Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC) từ năm 2002. Hiện tại, ông chịu trách nhiệm quản lý nghiệp vụ liên quan đến địa chỉ Internet (IP address) và dịch vụ đăng ký định tuyến.

Ông Masataka Mawatari

Kỹ sư

Japan Internet Exchange Co., Ltd.(JPIX)

Masataka Mawatari là kỹ sư tại Japan Internet Exchange Co., Ltd.(JPIX) - một Trạm trung chuyển lưu lượng Internet tại Nhật Bản, phụ trách các thiết bị quản lý định tuyến và vận hành mạng lưới IX. Ông có nhiều đóng góp tích cực cho các nhóm, hiệp hội Internet tại Nhật và trong khu vực như JANOG, APIX. 

Ông Diệp Thanh Nguyên

Phụ trách quản lý hệ thống máy chủ, hệ thống mạng

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

Ông Diệp Thanh Nguyên hiện đang phụ trách quản trị hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ internet của Viettel tại Việt Nam và các thị trường nước ngoài. Trước đây ông cũng đã từng làm việc trong các lĩnh vực truyền hình tương tác IPTV, mạng Metro ethernet, và tổng đài điện thoại PSTN.

Ngoài công tác chuyên môn, ông còn tham gia trong lĩnh vực đào tạo, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho các sinh viên ngành CNTT.

Ông Michikazu Fukuchi

Executive Vice President, Director & COO

BBIX, Inc

Michikazu gia nhập SoftBank Networks từ năm 2000 với vị trí quản lý phòng phát triển công nghệ và đã có nhiều đóng góp cho SoftBank. Tính tới thời điểm hiện tại, ông đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet. 

Fukuchi đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng và hiện giữ vị trí Phó chủ tịch Softbank, mong muốn thúc đẩy kết nối tại Nhật Bản cũng như khu vực APAC theo tôn chỉ "No Peering, No Internet".

 

Ông Shingo Matsumoto

Deputy General Manager

Japan Network Access Point(JPNAP)

Shingo Matsumoto đảm nhận việc thiết kế và vận hành mạng lưới IX tại JPNAP, một trong những trạm trung chuyển Internet lớn nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Kỹ sư mạng lưới

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT
Ông Nguyễn Anh Tuấn làm việc tại FPT Telecom từ năm 2017.
Hiện tại, ông đang chịu trách nhiệm đến mảng tối ưu và vận hành hệ thống mạng.

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM

18 Nguyễn Du, Hà Nội

info@vnnic.vn

+84-24-35564944

+84-24-37821462